१. स्ट्रॉबेरी पिकाच्या शाखीय वाढ या अवस्थेतील लागणारी मुख्य व सूक्ष्म अन्नद्रव्ये यांचा पुरवठा करते.
२.स्ट्रॉबेरी रोपांची वाढ, फुटवा, पानांचा आकार, काळोखी वाढतो.
१. सिमॅक्समुळे स्ट्रॉबेरी पिकामध्ये नवीन फुटवा जोमदार निघतो. २. सिमॅक्स मुळे कळी लवकर एक सारखी व आकाराने मोठी निघते. सिमॅक्स मुळे झाडांमधील Cytokinin ची पातळी वाढून फुलगळ थांबते, सेटिंग होते. व फुलांची संख्या वाढते.
३.पानाचाआकार वाढून रोग प्रतिकारशक्ती वाढते.
४.
स्ट्रॉबेरी फळांची quality सुधारते व फळावर विशिष्ट प्रकारची चमक दिसून येते. त्यामुळे फळांची मार्केट value वाढते.
५ . तसेच काढणी नंतरची टिकाऊ क्षमता वाढते.
१.स्ट्रॉबेरीमध्ये फुटवा व शेंडा चांगला वाढतो. व पानांवर काळोखी येते. २.कार्बोरिच मधील ॲमिनो असिडस, जिब्रेलिन्स व व्हिटॅमिन्स पांढऱ्या मुळीची जोमदार वाढ करून अन्नद्रव्याचा अपटेक वाढवतात. ३.कार्बोरिच जमिनीतील उपयुक्त जिवाणूंना खाद्य पुरवठा करते, यामुळे जिवाणूंची संख्या प्रचंड प्रमाणावर वाढते. ४.स्ट्रॉबेरी फळांची तोडणी केल्यांनंतर हि त्याच प्रतीची फळे मिळतात.
सायटोकायनिन युक्त सहसंजीवक. हे नैसर्गिक सायटोकायनिन वर आधारित उत्पादन आहे.
1.सायटोलिन प्लस स्ट्रॉबेरी फळांमध्ये पेशी विभाजन करून पेशींची संख्या व जाडी वाढवते. यामुळे स्ट्रॉबेरी फळांचा आकार वाढतो.
2.सायटोलिन प्लस मुळे स्ट्रॉबेरी फळांचा गर वाढतो. त्यामुळे वजनात परिणामकारक वाढ होते. सायटोलिन प्लस मुळे स्ट्रॉबेरी फळांच्या पक्वते नंतरही घट्टपणा व टणकपणा टिकून राहतो, त्यामुळे फळे तोडणी नंतर ही तजेलदार राहतात.
1.
स्ट्रॉबेरी
फळाच्या वाढीसाठी आवश्यक असणारी सर्व सूक्ष्म अन्नद्रव्ये पिकाला उपलब्ध होतात.
2.
स्ट्रॉबेरी
फळामध्ये पेशी विभाजन करून गर वाढलेला दिसतो.
3. यामुळे स्ट्रॉबेरी फळांची फुगवण झालेली दिसते.
1.
स्ट्रॉबेरी
च्या पानाचा आकार, जाडी व काळोखी वाढते. 2. सर्व प्रकारच्या Micronutrient च्या पुरवठ्यामुळे
स्ट्रॉबेरी रोपांची निरोगी वाढ झालेली दिसते. 3. पाने पिवळी पडणे, फुलगळ, फळगळ अशा प्रकारची कोणतीही विकृती दिसत नाही. 4. फळांचे उत्पादन व दर्जा सुधारतो.
1. थंडीमध्ये शेंडा वाढीसाठी उपयुक्त
2. फळांची कुज व गळ होत नाही.
3. कीपिंग क्वालिटी सुधारते.
4. फळांमध्ये गराचे प्रमाण वाढवून वजन वाढवते.
5. फळांचे क्रॅकिंग प्रतिबंधक.
6. कलर ,रंग व वजन वाढीसाठी उपयुक्त
1. पिकाच्या पक्वतेच्या काळामध्ये आवश्यक असणारी NPK ग्रेडस.
2. फळाच्या पक्वतेसाठी लागणाऱ्या अन्नद्रव्यांची कमतरता भरून निघते.
3. फळांचे वजन वाढते व किपींग क्वालिटी सुधारते.
4. फळे तोडणीनन्तर हि तजेलदार राहतात.